Cách khắc phục loa ipad bị mất tiếng do rơi nước hay bị ẩm

Cách khắc phục loa ipad bị mất tiếng do rơi nước hay bị ẩm

Hầu như trước khi mang thiết bị iPad đến cửa hàng sửa chữa vì bất kỳ lỗi nào thì hầu hết người dùng đều tìm hiểu và tham khảo hướng sửa chữa, khắc phục lỗi tại nhà. Vậy khi iPad bị mất tiếng do làm rơi xuống nước bước khắc phục như thế nào ?

1225_hj3dlcdasa

Tin công nghệ

  1. Một số thủ thuật tăng tốc Xiaomi Redmi Note 4 sau 1 thời gian sử dụng

Biểu hiện iPad bị mất tiếng

– Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng nhận biết được dấu hiệu iPad  bị mất tiếng như: bạn không nghe được âm thanh khi mở nhạc, chơi game hay khi xem phim mặc dù bạn đã cho âm lượng loa ngoài ở mức lớn nhất.

– Hoặc iPad  rơi vào tình trạng đột nhiên bị mất tín hiệu âm thanh hay loa ngoài của máy bị rè rồi dần dần mất hẳn tiếng. Hiện tượng này xảy ra có thể do máy bị va đập mạnh dẫn đến máy bị đứt cáp, trường hợp nặng hơn có thể iPad  đã bị lỗi Mainboard.

– Mặc dù không tắt phím âm lượng bàn phím nhưng khi thao tác thì vẫn không có âm thanh phát ra.

– Khi bạn có cuộc gọi đến bạn không nghe thấy được tín hiệu âm thanh phát ra tư đầu dây bên kia.

– Bạn không thể sử dụng được nút chỉnh âm thanh trên iPad.

Một vài bước nên làm khi iPad bị mất tiếng do rơi vào nước:

Phản ứng nhanh

Một khi phát hiện ra iPhone, iPad, iPod bị dính nước, điều rõ ràng nhất phải làm là đưa nó ra khỏi nước ngay. Nếu bạn nhanh tay hoặc nếu thiết bị chưa hoàn toàn ngập trong nước, hư hỏng có thể rất nhỏ.

Tắt máy

Ngay lập tức sau khi dính nước, hãy tắt thiết bị đi. Thông thường, bạn có thể rút pin ra, nhưng các thiết bị của Apple không có pin tháo rời. Hoặc có thể thao tác nhanh bằng cách sau đây (thay loa ipad)

Không sạc pin

Hầu hết mọi người hay có ý sạc máy ngay lập tức sau khi máy bị dính nước. Họ thường làm thế nếu thấy màn hình của máy bị đen hoặc máy chết hoàn toàn. Tuy nhiên, pin lithium ion và chất lỏng không hợp tác tốt với nhau. Ngoài vấn đề với pin, bạn còn có thể khiến mạch bị chập. Tốt nhất, nên để thiết bị hoàn toàn khô ráo đã, và chưa nên sạc pin cho máy cho đến khi bạn được chuyên gia sửa chữa. Nếu bạn không cảm thấy vấn đề nghiêm trọng cần đưa đến cửa hàng sửa máy, tốt nhất cũng nên tránh sạc pin sau ít nhất 72 giờ, rồi mới cắm sạc và bật máy lên.

>>>>> Tham khảo iPhone X cũ chính hãng

Tìm sự giúp đỡ

Mang iPad của bạn đến ngay trung tâm, cửa hàng gần nhất để có thể xử lý ngay tình trạng bị mất tiếng do vô tình rơi vào nước, hạn chế tự khắc phục tại nhà để khả năng sửa chữa thành công cao hơn.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp iPad của bạn hoạt động lại bình thường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài vết của website chúng tôi !