Đá Thạch Anh Tím phong thủy tâm linh mang tác dụng gì?

Với một màu tím độc đáo, có sự kết hợp của ánh hồng càng mang đến một vẻ đẹp độc đáo hơn nữa. Ở trên thế giời người ta gọi chúng với cái tên khác là Amethyst, tại sao lại là cái tên này, theo đúng nghĩa của từ này tức là không say. Thời xưa người ta cho rằng Đá Thạch Anh Tím có thể giúp họ uống rượu không bị say. Nên thời đó chúng được chế tác thành những chiếc ly sử dụng trong việc đựng rượu uống.

Đá Thạch Anh Tím được phân bố ở nhiều nơi trên thế giới, ở nước ta cũng có sự tồn tại của loại đá này, nhưng với số lượng không nhiều lắm. Nếu nói về trữ lượng lớn, chất lượng cao thì thường ở các nước trên thế giới. Nhưng nếu xét về mặt giá cả thì không có gì quá cao, cũng khá là bình dân.

Sử dụng Đá Thạch Anh Tím có thể giúp cho sức khỏe rất nhiều, nhất là với những người thường hay bị đau nhức đầu, đây là kết quả mà các chuyên gia về trị liệu đã đưa ra sau những công trình nghiên cứu. Có thể giúp cho người sử dụng giảm bớt thần kinh bị ức chế, điều trị việc mất ngủ hay khó ngủ, nhất là đối với những người lớn tuổi chắc chắn thường hay gặp phải những căn bệnh này.

Đối với những thầy thuốc về đông y thì cho rằng Đá Thạch Anh Tím có thể là giúp cho hệ tuần hoàn được tốt, máu có thể bơm lên não được đều, tim mạch cũng được cải thiện rất nhiều.

Về mặt phong thủy thì loại Đá Thạch Anh Tím thể hiện cho sự chung thủy, một mối tình gắn kết, có thể hóa giải được tất cả những nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh người sử dụng, đem lại nhiều điều may mắn trong đời sống. Thích hợp nhất đối với những người phụ nữ có công việc liên quan đến nghệ thuật, người nắm quyền trong tay.

Đá Thạch Anh Tím thích hợp đối với những ai có mạng thuộc hành hỏa, hay thổ, được quy định trong ngũ hành tương sinh tương khắc.