Điểm mạnh & bí quyết chọn bơm nước thả chìm nước giếng

Với sự phát triển rất nhanh của kỹ thuật thời nay thì máy bơm nước chìm giếng khoan được xem như một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

1. Cách chọn lọc bơm nước chìm giếng khoan.

[​IMG]

Tham khảo : may bom tha tom GALAXY

lựa chọn máy bơm hỏa tiễn chìm giếng khoan là việc không khó, & đa số chúng ta khi mua máy bơm đều chọn lựa dư thừa khả năng hoạt động của nó. Tuy nhiên lựa máy bơm nước thế nào để hoạt động bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm giá thành nhất thì không phải ai cũng biết.

các thông số công nghệ cơ bản cần hiểu của máy bơm nước gia đình.

Nguồn điện: Trong gia đình ngày nay chủ yếu xài điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm nước công suất lớn cho tòa nhà thì mới nhờ đến cái 3 pha 380V.

Công suất máy bơm nước (ký hiệu là P):

+ Công suất (P) của bơm nước biểu hiện cho mức nồng độ tiêu thụ điện của máy bơm, đơn vị thường là W, KW, hoặc HP ( sức ngựa). 1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W, trong dân gian ( khu vực miền Nam) thường gọi là bơm 1 ngựa ( =1HP) hay 2 ngựa ( =2HP)…
+ Công suất bơm cũng có 2 loại là công suất khi chạy không có tải và công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nước nếu không ghi rõ 2 mẫu công suất thì tức là hướng dẫn ghi công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng nước ( ký hiệu là Q): Lưu lượng nước là lượng nước được máy bơm nước lên bể trong một khoảng thời gian ( đơn vị thường sử dụng là lít /phút, mét khối / giờ).

– thông tin lưu lượng (Q) sẽ cho bạn biết với trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.
– Để biết thông số chính xác giữa lưu lượng & cột áp ( cột áp = chiều sâu hút + chiều cao đẩy) ta cần phải xem biểu đồ cột áp và lưu lượng của máy bơm nước đó.

Cột áp (H): Cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

Nhiệt nồng độ (T) : Nhiệt độ của nước và môi trường xung quanh. T tính bằng °C.

Khi sử dụng máy bơm ít khi ta để ý thông tin này, tuy nhiên nếu ứng dụng máy bơm nóng như tăng áp cho bình thái dương năng, hay ứng dụng bơm để di chuyển nước nóng thì cần để ý bơm nước dùng được nước đến bao nhiêu độ.

Đường kính ống hút & ống xả: Đơn vị đường kính ống tính bằng mm hoặc inch, ký hiệu là (“), quy đổi 1” bằng khoảng 25mm.

độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng trong máy bơm nước để máy bơm sạch. Tuy nhiên nếu sử dụng để máy bơm nước bẩn, nước có lẫn cát ( ví dụ như dùng trong để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải chọn đúng loại máy, hoặc nếu không chọn lọc được mẫu máy phù hợp thì hướng dẫn nên chọn mẫu máy rẻ tiền thôi vì những cái máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có thể làm tốt rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

2. Điểm tốt của máy bơm chìm giếng khoan

[​IMG]

Xem thêm : may bom nuoc gieng DONGYIN 8HP

máy bơm nước chìm giếng khoan là loại bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Nó cung cấp một lượng nước lớn & thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước & có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên cao.

– Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải hiệu quả. Khả năng hút nước của bơm cũng cao hơn. Những cái bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Mẫu bơm này thường có lưu lượng rất lớn, dùng trong cho nơi có diện tích bé.

– bơm nước chìm giếng khoan là loại bơm được đặt & vận hành hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm hay được sử dụng cho các công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như các công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có đặc thù cần dùng trong những cái bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự vận hành êm ái, không ảnh hưởng đến những yếu tố xung quanh cũng là một điểm mạnh làm cho máy bơm chìm giếng khoan được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn có yêu cầu mua máy bơm nước chuyên dụng giếng khoan, xin mời truy cập web site để được tìm hiểu & hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site bom nuoc hoa tien : https://hupa.com.vn

Xin kính mời quý khách tham khảo sp của chúng tôi ở các link dưới đây :
máy bơm nước giếng khoan : https://hupa.com.vn/san-pham/
may bom hoa tien : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/
máy bơm nước thả tõm DOYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/may-bom-nuoc-hoa-tien-doyin/
máy bơm thả tõm DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/may-bom-nuoc-hoa-tien-dongyin/
máy bơm nước điện chìm DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-dien-chim/
Máy bơm trục ngang DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-truc-ngang/