Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 5

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 5

Kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5 luôn là vấn đề được người dùng iPhone 5 quan tâm, bởi dung lượng pin iPhone 5 tương đối thấp và pin không thể tháo rời pin do thiết kế máy nguyên khối. Vậy làm sao để bảo vệ và tăng tuổi thọ pin iPhone 5?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

thay-pin-iphone-5-duoc-khong-can-luu-y-gi-khi-thay-pin-iphone-5-1

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Laptop cũ – laptop mới người tiêu dùng nên chọn gì?

Pin khi sử dụng lần đầu thì nên làm như thế nào?

Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 – 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

Lần thứ 2: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

Lần thứ 3: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.

Các lần tiếp theo: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

Đây là nhà sản xuất khuyên nên như vậy, nhưng nếu mình không làm theo quy định 3 lần đầu sạc 8 tiếng này cũng không ảnh hưởng nhiều đến Pin.

1
Sạc pin hàng ngày 

Pin của iPhone 5 thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Pin iPhone 5 có thể sạc được rất nhiều lần (không phải là 1000 lần như một số ý kiến trong diễn đàn). Người dùng iPhone 5 có thể sạc bất cứ lúc nào thuân tiện, thậm chí để iPhone 5 sạc qua đêm càng tốt. Dung lượng pin iPhone 5 sẽ bị giảm dần theo số lượng charge cycle. Sau khoảng 400 charge cycle thì pin iPhone 5 sẽ chai (400 charge cycle chứ không phải 400 lần cắm sạc).

Một số lời khuyên cho việc sạc pin iPhone 5 hàng ngày:

+ Sạc iPhone 5 suốt cả ngày bất cứ khi nào có thể. Sạc HÀNG ĐÊM, không cần quan tâm tới lượng pin đang còn. Việc này sẽ giữ pin trong trạng thái hoạt động và có lợi cho pin. Một số cách bảo vệ viên Pin iPhone 5 mà bạn nên biết, xem tại đây: thay pin iphone 5 uy tín

+ Sử dụng ổ sạc hoặc sạc trên xe oto đầu ra 5V 1A. Nếu máy tính ở chế độ standby thì có thể pin sẽ không sạc dù đã nối với máy tính.

+ Pin iPhone 5 được thiết kế để không bị sạc quá tải, vì vậy người dùng không cần phải rút iPhone 5 ra khỏi sạc kể cả khi đã đầy. Một khi đã đầy, iPhone 5 sẽ lập tức tắt nguồn AC và không làm hư hại đến pin.

+ Cứ hai tháng (hoặc một tháng cũng được), người dùng nên sạc đầy pin và chạy hết nhẵn pin để hiệu chỉnh lại phần hiển thị pin. Nếu không thực hiện việc này thì pin sẽ bị hiển thị sai. Tuy vậy việc hiệu chỉnh này không cải thiện được tuổi thọ của pin.

+ Nếu cần phải cất iPhone 5 đi trong một thời gian vì lý do nào đó, người dùng nên giữ mức pin ở 50% (chứ không phải là đầy pin) ở chỗ thoáng mát. Cất iPhone 5 đầy pin trong một thời gian sẽ rất hại pin, nhất là ở nơi nóng. Tránh không sạc iPhone 5 dưới ánh nắng mặt trời.

+ Nếu iPhone 5 có vỏ bảo vệ và tháo dễ dàng được thì nên tháo vỏ khi sạc để tránh làm tăng nhiệt độ trong quá trình sạc, sẽ rất hại pin.

+ Chọn chỗ thoáng mát để sạc iPhone 5, sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin. Chỗ sạc pin càng mát thì iPhone 5 càng sạc được charge cycle. Tuy nhiên, đừng để iPhone 5 vào tủ lạnh nhé !

>>> Tham khảo cách kiểm tra kĩ trước khi mua iPhone 8 Plus cũ chính hãng

Với những bí quyết trên, hi vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm giúp bảo vệ pin cho iPhone 5 của bạn một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công !