Hướng dẫn chụp màn hình xiaomi redmi note 3 pro

Hướng dẫn chụp màn hình xiaomi redmi note 3 pro

1

Xiaomi nói chung hay MIUI nói riêng từ lâu đã khá nổi tiếng trên thị trường di động. Chiếc Redmi Note 3 Pro của Xiaomi cũng là một trong những thiết bị được cài đặt phần mềm MIUI mới nhất khi được phát hành. MIUI được biết đến như 1 phiên bản Android tùy biến sâu nhất hiện nay và nhiều người dùng thậm chí còn không biết rằng nó sử dụng nhân Android để vận hành. Do đó việc nhầm lẫn 1 số tính năng, thao tác cơ bản trên Android , trong đó có thể bao gồm cả chụp ảnh màn hình cũng là điều dễ hiễu.

Chụp ảnh màn hình thực chất là một thao tác mang tính tức thời và góp phần cung cấp thông tin, như trạng thái thiết bị, báo lỗi ứng dụng, hay đơn giản là khoe điểm số trong game chẳng hạn. Trong thực tế, ít khi người dùng sử dụng đến tính năng này, nhất là với những người dùng thông thường, không quan tâm vọc vạch thiết bị thì càng “mù tịt”.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số cách  chụp màn hình cho các máy Xiaomi Redmi Note 3 Pro nói riêng và nhiều thiết bị sử dụng MIUI nói chung. Sau đây là một vài phương pháp chụp màn hình tiêu biểu:

Cách 1: sử dụng nút cứng

2

Ấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 1,5 giây, bạn sẽ thấy màn hình thiết bị nháy lên cùng với 1 âm thanh tương tự chụp ảnh. Sau đó 1 thông báo “đang lưu ảnh chụp màn hình…” sẽ hiện ra trên thanh thông báo. Bạn có thể ấn vào đó để truy cập nhanh vào ảnh chụp màn hình vừa chụp được. Hoặc tìm trong thư mục “screenshot” trong thư viện ảnh.

>>> Xem thêm điện thoại Xiaomi Mi 8 tại TP HCM có giá rẻ

Cách 2: sử dụng lối tắt trong thanh thông báo

3

Mặc định, giao diện MIUI có cung cấp tùy chọn nút chụp ảnh màn hình ngay trên bảng thông báo. Để truy cập nút chụp màn hình, bạn trượt thanh thông báo xuống, vuốt sang phải để hiển thị các nút truy cập nhanh, trong đó nút chụp ảnh màn hình sẽ mặc định được đặt ở vị trí như trong ảnh. Ấn vào đó và màn hình sẽ được chụp lại ngay lập tức.

Cách 3: sử dụng phần mềm thứ 3

Screenshot Quick
Screenshot Quick

Nếu như bạn cảm thấy cách bố trí nút của MIUI khá rối và khó tìm, thì bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp của 1 phần mềm thứ 3. Ở khuôn khổ bài viết này, người viết đề cử ứng dụng Screenshot Quick. Tải về ứng dụng tại đây:

5

play.google.com/store/apps/details?id=com.supertools.screenshot

Ưu điểm của Screenshot Quick là việc cho phép tùy biến trực tiếp thao tác chụp ảnh màn hình tùy vào thói quen của người dùng. Đây là ứng dụng cho phép chụp ảnh màn hình cực nhanh mà không lãng phí nhiều thao tác. Bên cạnh đó chất lượng ảnh chụp của ứng dụng này cũng rất tốt, người dùng có thể cắt cúp ảnh chụp màn hình thoải mái mà vẫn giữ nguyên được chất  lượng hình ảnh sau đó.

Trên đây là 3 cách cụ thể nhất giúp bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình một chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro nói riêng và các thiết bị MIUI nói chung. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn: http://maxmobile.vn/dien-thoai/xiaomi-redmi-note-3-pro.html