Hướng dẫn sửa lỗi màn hình LCD iPhone 7 bị sọc dọc và ngang

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình LCD iPhone 7 bị sọc dọc và ngang

iPhone 7 vừa mới ra mắt người dùng, nhưng nó đã bị 1 số lỗi nhất định. Điển hình là iPhone 7 bị sọc màn hình, điều này không chỉ khiến người dùng khó đọc các thông tin hiển thị mà nó còn cho thấy chiếc iPhone của bạn đã hư hỏng nặng và cần được khắc phục kịp thời. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng oái ăm này ! Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý nhé !

1245_slnhkpuqb5

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Hướng dẫn sửa màn hình iPhone 5 bị sọc sọc

Biểu hiện của lỗi sọc màn hình:

• Màn hình xuất hiện các sọc nhiễu
• Các sọc đen xen kẽ các sọc trắng
• Sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt
• Màn hình bình thường rồi chuyển qua màn hình sọc, liệt cảm ứng.

Nguyên nhân iPhone 7 bị sọc màn hình

1. Từ phía nhà sản xuất.

– Khi xuất bán sản phẩm ra thị trường Apple không thể đảm bảo rằng 100 % thiết bị của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng trong số đó có lỗi màn hình, cụ thể hơn là lỗi iPhone 7 bị sọc màn hình. Một vài thao tác đơn giản để khắc phục tạm thời tình trạng sọc màn hình mà bạn cần biết: Thay màn hình iphone 7 chính hãng

– Nếu kém may mắn người dùng có thể sẽ mua phải một thiết bị mắc lỗi từ trước, tuy nhiên trường hợp này ít gặp và khi gặp bạn được đổi mới thiết bị – khá yên tâm.

2. Từ phía người dùng.

– Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất chúng ta cần đề cập thêm tới những sự tác động từ phía người dùng khiến iPhone 7 bị sọc màn hình.

3a

– Rất có thể trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó lỡ tay đánh rơi máy, va đập màn hình, chất hóa học xâm nhập… vào máy cũng là những tác nhân gây ra rất nhiều lỗi khác nhau chứ không riêng gì lỗi về màn hình.

3. Nguyên nhân từ phần cứng.

– Cable màn hình: iPhone 7 bị sọc màn hình có thể do dây cable màn hình thiết bị lỏng, chập chờn, hoạt động không ổn định dẫn tới nhòe màu, lỗi màu, nhiễu, lúc sáng lúc tối không tương đồng.

– Màn hình bị lỗi: Cũng có thể chính màn hình thiết bị đã không còn hoạt động tốt dẫn tới trường hợp này.

3b

– Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone 7 cũ giá rẻ nói riêng; việc máy nhiễm từ khiến iPhone 7 bị sọc màn hình là hoàn toàn có thể xảy ra.
– IC: IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn khiến máy nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.

Khắc phục như sau:

  • Thử tắt máy một lúc sau đó khởi động iPhone 7 lại, cách này có thể khắc phục tạm thời nhưng về lâu dài thì không có hiệu quả cao.
  • Tiến hành restore lại cho iPhone 7, khi tiến hành restore iPhone 7 sẽ trở về trạng thái ban đầu, những cài đặt trên iPhone 7 sẽ trở về mặc định, cách này khá hiệu quả, nếu sử dụng cách này bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu cần thiết trước.
  • Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả thì có lẽ màn hình iPhone 7 đã bị hư hỏng, và có lẽ bạn nên thay một màn hình chính hãng mới để sử dụng.

Màn hình iPhone 7 bị sọc là một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay. Hy vọng với một số thông tin trên đây, người dùng iPhone sẽ có thêm những kinh nghiệm để khắc phục khi gặp phải tình trạng trên. Chúc các bạn thành công !