Hướng dẫn sửa màn hình iPhone 5 bị sọc sọc

Hướng dẫn sửa màn hình iPhone 5 bị sọc sọc

Màn hình bị sọc là một trong những lỗi khá phổ biến khi sử dụng điện thoại iphone. Nhưng hầu hết nhiều người không biết làm thế nào để sửa màn hình iphone 5 bị sọc sọc đó.

thay-man-hinh-mat-kinh-iphone-5-5s-tai-tphcm

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. So sánh màu sắc, độ cứng của vỏ iPhone 6 và iPhone 7

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết màn hình iphone 5 bị sọc sọc

Thông thường các lỗi về phần cứng như chết main, lỗi camera, màn hình có rất nhiều nguyên nhân gây lên: lỗi từ nhà sản xuất, quá trình vận chuyển gây va đập, thời tiết… Ngoài ra, còn một số lỗi do chính người sử dụng vô ý gây ra như đánh rơi, đè nén các vật nặng lên…

man-hinh-iphone-5-bi-soc-trang-e1473489540969

 

Vậy dấu hiệu nhận biết màn hình iphone của bạn đã bị lỗi sọc sọc:

– Màn hình hiển thị bị nhiễu màu từng mảng

– Xuất hiện các sọc đen ngang (dọc)

– Cảm ứng có thể bị ảnh hưởng

Như vậy, với các dấu hiệu trên gây rất khó chịu cho người sử dụng khiến bạn rất muốn tìm một phương pháp sửa màn hình iphone 5 đơn giản mà hiệu quả.

Hướng dẫn sửa màn hình iphone 5 bị sọc sọc

Ngoài cách đưa ra tiệm sửa chữa thì dưới đây là một số việc bạn có thể làm để cứu chiếc màn hình điện thoại iphone của mình:

– Thử restart lại máy cho nguồn điện ổn định, trong một số trường hợp sau khi restart lại máy lại có thể khắc phục tình trạng màn hình bị sọc. Cách reset máy nhanh nhất mà bạn nên biết, xem tại đây thay màn hình iphone 5 lấy ngay

– Khôi phục lại cài đặt hệ điều hành: một số trường hợp màn hình iphone 5 lỗi sọc sọc có thể do lỗi hệ điều hành vì thế việc làm này cũng có thể áp dụng.

– Thử vỗ nhẹ lên phần đỉnh của màn hình xem có sự chuyển biến các sọc đen trên màn hình hay không, nếu có tức là máy đã bị lỏng chân cab màn hình. Khi này, đem điện thoại ra tiệm gắn lại cab màn hình là xử lý được.

man-hinh-iphone-6-bi-soc-660x330

Với các biện pháp xử lý đơn giản trên mà vẫn chưa giải quyết được tình trạng màn hình iphone 5 bị lỗi sọc sọc thì cần đem máy đi bảo hành, kiểm tra lại.

Đối với trường hợp điện thoại bạn mua là chính hãng thì tốt nhất là đem đến cơ sở bảo hành chính hãng gần nhất vừa giảm bớt chi phí sửa chữa vừa đảm bảo chất lượng và uy tín. Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều cửa hàng chuyên nhận sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện điện thoại.

>>> Xem thêm: iPhone 6s cũ giá bao nhiêu

Tóm lại, iphone 5 là dòng điện thoại được đánh giá là có chất lượng phần cứng khá tốt nhưng điểm yếu ở hầu hết các dòng điện thoại thông minh full cảm ứng hiện nay đó là màn hình. Bằng việc áp dụng các mẹo sửa màn hình iphone 5 bị sọc sọc đơn giản bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu như nó thành công, còn không cũng xem như là một kiến thức về công nghệ khá bổ ích cho bạn đó.