Kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh giúp bé học giỏi ngoại ngữ

Kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh giúp bé học giỏi ngoại ngữ

Ngày nay trên thế giới hầu hết chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng giữa các nước, do đó chúng ta có thể thấy được tiếng Anh có vai trò to lớn, quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Nếu không học hỏi tiếng, chúng ta có thể bị loại khỏi xã hội hiện đại và khó tìm được công việc phù hợp với mình. Do đó các bậc bố mẹ hiện nay đều chăm chút cho con trong việc giáo dục ngôn ngữ thứ hai của trẻ. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là làm thế nào để giúp bé học tốt, nhớ lâu. Đây là một vài ý kiến giúp bạn giải quyết tình trạng này:

images-1

Học tập dưới mọi hình thức

Bé có thể được làm quen tiếng khi ở độ tuổi mầm non với những cách thức khác nhau như thông qua sách hay những trò chơi, đố vui giải trí. Bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn và không bị áp lực khi học tập. Một số cách khác giúp bé tiếp thu hiệu quả ngôn ngữ tiếng anh, bạn nên tìm hiểu thêm tại đây: Trường mầm non quốc tế tphcm.

images-2

Học qua phim ảnh thiếu nhi, truyện tranh thiếu nhi

Những cuốn truyện với câu văn đơn giản được dịch song ngữ hay một bộ phim ngắn sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức tích cực hơn so với học trên tập vở nhàm chán.

images-3

Học cùng con

Cha mẹ nên dành nhiều thời gian vào cuối ngày cho con và cùng chúng học hỏi điều mới lạ trên những trang sách, game,… Để bé cảm thấy hứng thú hơn và tự tin hơn thay vì học một mình.

images-4

Luôn cho bé tập gọi tên sự vật một cách ngẫu nhiên

Ví dụ các bậc phụ huynh có thể đố chúng: ” Con ơi, vật này tên tiếng Anh là gì?” hay cao hơn là giao tiếp với bé bằng tiếng Anh: “What is this?” để bé tư duy và những từ trả lời của bé mẹ sẽ giúp bé rút kinh nghiệm hay hạn chế sự chống quên của bé.

Trên đây là những lời khuyên chân thành cho các bậc bố mẹ muốn cải thiện tình trạng tiếng Anh cho con mình. Khi chúng đã có một căn bản nhất định chúng sẽ dễ dàng hơn khi học nâng cao. Lứa tuổi này là tuổi tập trung và học dễ nhất, trí nhớ thông minh, do đó bố mẹ nên cho bé làm quen dần với tiếng Anh trong tuổi này.