Laptop cũ – laptop mới người tiêu dùng nên chọn gì?

Laptop cũ – laptop mới người tiêu dùng nên chọn gì?

Hiện nay lap top đóng vai trò cần thiết trong công việc học tập hàng ngày, mặt dùng các nhà sản xuất cho ra vô vàng các loại máy có thể thay thế như máy tính bảng, điện thoại thông minh. Tuy nhiên một số tính năng cần phải dùng laptop. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều sự lựa chọn laptop như nhiều hãng, dell, lenovo, samsung, ibm, sony, asus acer … và cũng có nhiều dòng laplop về kiểu dáng ngoại hình, hay cấu hình bên trong để bạn lựa chọn.

Ngoài ra việc lựa chọn giữa laptop cũ và laptop mới cũng khiến người tiêu dùng đắng đo. Bài viết này dành cho những người đang phân vân lựa chọn giữa laptop cũ và laptop mới. chúng tôi sẽ đưa ra các lời khuyên để bạn dễ dàng chọn lựa hơn.

Tùy theo nhu cầu và khả năng cộng với tính cách của bạn thì bạn sẽ chọn được cho mình một loại máy phù hợp, sau đây chúng tôi xin đưa ra ưu nhược điểm của từng loại máy để bạn hiểu rõ hơn.

Với laptop mới:

+ Ưu điểm: Laptop mới tất cả các linh kiện được sử dụng mới hoàn toàn và được hưởng chế độ bảo hành của nhà sản xuất khá lâu từ 12 – 36 tháng nên bạn có thể yên tâm sử dụng, mặt khác vì là linh kiện mới nên khá ổn định nhất là các bộ phận như màn hình, pin vấn đề tuổi thọ không đáng quan tâm.

+ Nhược điềm: chi phí bỏ ra mua máy khá lớn nhưng cấu hình thì ở mức thấp để sử dụng nhu cầu cơ bản, mặc khác với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay thì máy nhanh chóng bị mất giá sau 1 thời gian ngắn sử dụng. Nếu để có một cấu hình tốt cho việc thiết kế lập trình hay chơi game đồ họa nặng thì chi phí bỏ ra để làm không hề nhỏ vì vậy khó phù hợp với đại đa số người tiêu dùng

Còn với laptop cũ thì sao?

+ Ưu điểm: laptop cũ có ưu điểm lớn nhất là bạn chỉ cần bỏ ra số tiền vừa phải là đã có thể sở hữu một chiếc máy có cấu hình mạnh phù hợp với công việc của bạn, vì qua khoảng 1 thời gian ngắn sử dụng chiếc laptop mới bị mất giá khá nhanh nên việc laptop cũ là điều dễ hiểu, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những siêu phẩm mà với giá máy mới bạn chỉ có thể ao ước. Mặc khác khi mau đi bán lại thì sự mất giá hầu như không đáng kể một số trường hợp còn mang lại cho bạn 1 ít lợi nhuận.

+ Nhược điểm: vì là máy củ nên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không biết kiểm tra những rủi ra tập trung vào các bộ phận như là màn hình, pin main. Nếu lựa chọn mau laptop cũ bạn nên chọn cho mình 1 cửa hàng uy tín để mua hoặc trang bị cho mình những kiến thức kiểm tra laptop cũ.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi chọn mua lap top tùy theo nhu cầu và sở thích và tính cách của mỗi người bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc máy tính phù hợp. Bạn thích ăn chắc mặc bền hay chấp nhận rủi ro để chọn cho mình một chiếc laptop cũ giá rẻ với cấu hình mạnh điều đó phụ thuộc vào bạn