Mẹo kiểm tra khi mua iphone 7 cũ đơn giản mà ai cũng làm được

iphone-7-cu

Trên thị trường hiện nay đang tràn ngập các đơn vị bán smartphone hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Các sản phẩm của Apple cũng không ngoại lệ, đặc biệt là iphone 7 cũ, hàng đã qua sử dụng.

Nguyên nhân chính để iphone 7 cũ hàng giả, kém chất lượng xuất hiện đầy rẫy xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dùng. Các sản phẩm chính hãng của Apple luôn có mức giá khá cao và giữ giá tốt nên đại bộ phận người dùng ở Việt Nam chưa thể tiếp nhận được. Chính vì thế họ đã nảy sinh tâm lý mua hàng cũ, đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Vậy làm sao để có thể mua được một chiếc iPhone 7 cũ tại TP HCM Hà Nội hay Đà Nẵng mà vẫn chất lượng bên cạnh việc tìm mua tại một cửa hàng uy tín. Bài viết này Maxmobile sẽ chia sẻ cho bạn những bước kiểm tra iPhone 7 quốc tế cũ đơn giản mà hiệu quả nhất.

Kiểm tra kĩ hình thức bên ngoài của máy iphone 7 cũ

Bước đầu tiên cũng là rất quan trọng đó là bạn cần kiểm tra xem tình trạng hình thức bên ngoài máy có trầy xước, móp méo nhiều hay không.

Bạn hãy kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa, màu ốc với màu máy có tương đồng về độ mới, trầy xước không. Nếu những con ốc này có dấu hiệu xước xác nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao.

Tiếp đến bạn cần test các phím chức năng cơ bản của máy như tăng giảm âm lượng, cần gạt âm lượng hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay kẹt.

iPhone-7-quoc-te-cu

Mặt sau của máy bạn cần kiểm tra đó là mặt kính camera của iphone 7 cũ. Bạn cần check xem mặt kính có bị xước nhiều hay không, chụp thử vài tấm ảnh xem có bị ảnh hưởng bởi vết xước hay không.

iPhone 7 là sản phẩm có khả năng chống nước. Vì thế, khi test máy bạn cần kiểm tra vỏ máy có ọp ẹp, hở sáng hay không. Điều này rất quan trọng tới khả năng chống nước của sản phẩm.

Kiểm tra màn hình của iPhone 7 QSD

Trước tiên, mọi người nên check xem màn hình có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một biểu tượng ứng dụng rồi di nó khắp màn hình xem có điểm chết nào không. Nếu có điểm chết thì biểu tượng sẽ bị không đi qua được phần điểm chết đó và bỏ chiếc máy đó ngay lập tức. Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 7 cũ, chúng ta hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch vẫn còn hoạt động tốt.

>>> Tìm hiểu iphone 6s quốc tế cũ

Kiểm tra các cảm biến, loa thoại, loa ngoài của iphone 7 cũ

Một số cảm biến quan trọng cần kiểm tra đó là cảm biến xoay, cảm biến tiệm cận, con quay hồi chuyển…

Còn với cảm biến tiệm cận, bạn hãy thử một cuộc gọi và che tay vào khu vực cảm biến ở mặt trước của máy xem màn hình có tắt hay không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì cảm biến hoạt động tốt.

Để test loa thoại và loa ngoài của iphone 7 cũ, bạn kiểm tra chất lượng âm thanh bằng cách thực hiện cuộc gọi, quay video để nghe tiếng xem chất âm có rõ ràng, loa bị rè… hay không.

Kiểm tra hoạt động camera iphone 7 quốc tế cũ

iPhone 7 cũ được trang bị cụm camera kép chất lượng, vì vậy bạn hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên để kiểm tra. Quan sát thật kỹ các chi tiết ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc camera này vẫn hoạt động tốt.

Đặc biệt với iPhone 7 Plus, bạn hãy kiểm tra xem tính năng xóa phông hoặc zoom 2x có hoạt động tốt hay không nhé.

iPhone-7-quoc-te-cu

Kiểm tra IMEI và nguồn gốc iphone 7 cũ

IMEI là một dãy số 15 số giống nhau được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và bên trong cài đặt của máy. Nếu trùng khớp thì chiếc iPhone này được đảm bảo.

Để lấy được số IMEI bên trong iphone 7 cũ bạn vào phần gọi điện nhấn *#06# sẽ hiện lên dãy imei của máy gồm 15 số.

Còn bạn muốn kiểm tra trong phần cài đặt của máy thì hãy làm lần lượt: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu sẽ hiện ra mã IMEI của chiếc iphone 7 đã qua sử dụng đó.

Sau khi bạn đối chiếu các mã IMEI trùng khớp với nhau thì chiếc iPhone được đảm bảo.

Về cách kiểm tra nguồn gốc máy, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau: Cài đặt – > cài đặt chung – > giới thiệu – > kiểu máy. Dựa vào các kí tự cuối của kiểu máy, bạn sẽ biết được nguồn gốc của iPhone đến từ thị trường nào.

Một số kí hiệu của các các thị trường hay xuất hiện tại Việt Nam như:

  • ZA là Singapore
  • ZP là Hồng Kông
  • TH là Thái Lan
  • HK là Hàn Quốc
  • VN là Việt Nam
  • LL là Mỹ
  • J là Nhật Bản.

Kiểm tra thật kĩ iCloud trước khi rời khỏi nơi bán

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc của máy để đảm bảo iCloud của chủ cũ đã đăng xuất khỏi máy. Nếu không kiểm tra bước này, chiếc iphone 7 cũ sẽ không thể thao tác cài đặt bảo mật và rất có thể sau khi mua về, máy của bạn sẽ bị khóa mà bạn không làm gì được. Lúc đó nó chỉ có thể làm cục chặn giấy mà thôi.