Một số thủ thuật tăng tốc Xiaomi Redmi Note 4 sau 1 thời gian sử dụng

Một số thủ thuật tăng tốc Xiaomi Redmi Note 4 sau 1 thời gian sử dụng

1

Redmi Note 4 là chiếc phablet giá rẻ mới nhất, vừa được ra mắt của Xiaomi. Tiếp tục kế thừa những thế mạnh vốn có trong tầm giá từ người tiền nhiệm Redmi Note 3, như thiết kế cao cấp, sức mạnh xử lý vượt trội cùng nhiều tính năng đa phương tiện mạnh mẽ, Redmi Note 4 tiếp tục hứa hẹn sẽ mở ra thành công mới về daonh số cho Xiaomi trong nửa cuối năm nay, và là “điểm đến” của nhiều người dùng công nghệ. Do đó, việc tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng trên thiết bị sẽ được nhiều bạn chú ý đên, trong đó bao gồm việc tăng tốc thiết bị sau một thời gian sử dụng.

 

Về cơ bản, Xiaomi Redmi Note 4 là một thiết bị Android, dĩ nhiên là nó sẽ không thể tránh khỏi việc gặp một số vấn đề về hiệu năng sau một thời gian sử dụng liên tục (có thể là một vài ngày, hoặc thậm chí một vài tuần tùy vào cường độ sử dụng). Do đó việc trang bị cho bản thân một số cách giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của chiếc điện thoại này là điều cần thiết.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc Xiaomi Redmi Note 4 sau 1 thời gian sử dụng.

Cách 1: Gỡ bỏ các ứng dụng rác/ ứng dụng không cần thiết

Xiaomi Redmi Note 4 là một thiết bị giá tốt được phát hành độc quyền trên thị trường Trung Quốc, do đó không lạ khi chiếc điện thoại này được “khuyến mãi” kèm một loạt ứng dụng rác nhằm giảm giá thành. Các app cài trên máy chiếm dụng bộ nhớ rất nhiều, một số app thậm chí còn duy trì tiến trình chạy nền trong khi bạn không hay biết gì cả. Việc này có hai cái hại: Thứ nhất, bộ nhớ trống của máy bị giảm đi và nếu không còn đủ không gian lưu trữ, hệ điều hành và ứng dụng không thể tạo ra các dữ liệu đệm giúp chúng nhanh hơn. Thứ hai, các tiến trình chạy nền làm hao tốn CPU, RAM trong khi chúng ta lại chẳng cần đến chúng. Chính vì vậy mà với các ứng dụng nào không còn xài nữa (hoặc app chỉ cài thử cho biết), bạn hãy gỡ hết chúng ra khỏi thiết bị. Cách làm như sau: vào trình Setting > Applications > chọn app cần gỡ bỏ > Unistall hoặc Disable

Cách 2: Quét dọn file tạm/ file rác trên thiết bị

Sau một thời gian dài sử dung, chiếc Xiaomi Redmi Note 4 nói riêng và Android nói chung đều có đặc điểm chung là tràn ngập các thư mục tạm, file rác chứa dữ liệu quảng cáo của các ứng dụng miễn phí. Điều này sẽ gây ít nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng tiếp theo như làm thiết bị chạy chậm hơn hẳn, không còn nhanh như lúc đầu sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng đến chương trình dọn dẹp bộ nhớ có sẵn trên giao diện MIUI, tuy nhiên tốt hơn là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một ứng dụng thuộc công ty chuyên nghiệp. Trong khuôn khổ bài viết này, người viết sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng CCleaner – được cho là 1 trong những ứng dụng dọn rác tốt nhất hiện nay trên cả máy tính và di động.

2

Tin tức mobile:

  1. Tổng hợp những cách Unlock iPhone 6S Plus xách tay

Tải về CCleaner:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.piriform.ccleaner&hl=vi

Sử dụng CCleaner rất đơn giản, sau khi cài đặt, bạn khởi chạy ứng dụng và chọn Analyze ở màn hình chủ, đợi chương trình quét và thống kê số lượng file rác, ứng dụng chạy ngầm gây chậm máy, sau đó bạn ấn vào nút Clean để bắt đầu dọn rác và tắt các chương trình chạy ngầm. Khi thoát khỏi ứng dụng bạn sẽ thấy thiết bị hoạt động nhanh hơn đáng kể. Ưu điểm dễ thấy nhất của CCleaner là ứng dụng này không hề chạy ngầm, do đó giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên bộ nhớ của thiết bị.

>>> Tham khảo Xiaomi redmi s2 tại TPHCM

Cách 3: Đóng băng ứng dụng chạy nền

Ngủ đông, hay “đóng băng” ứng dụng nền cũng là một cách hữu hiệu giúp thiết bị hoạt động trơn tru. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng Greenify – ứng dụng đóng băng tiến trình nền rất mạnh và tốt, không gây ra “tác dụng phụ” nào, app vẫn sẽ hoạt động một cách bình thường khi bạn chạy nó lên. Nếu mua bản có phí của Greenify thì bạn thậm chí còn áp dụng chế độ ngủ đông cho các phần mềm hệ thống nữa, mặc dù việc này là không nên làm.

3

Tải về Greenify tại đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oasisfeng.greenify

Cách 4: Khởi động lại máy

4

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại Android thường có đặc điểm là tràn ngập các file tạm, các dữ liệu nền của ứng dụng cũ đang chạy trên RAM, cùng với một đống thư mục rác đến từ các ứng dụng có quảng cáo. Điều này không chỉ tốn tài nguyên bộ nhớ, làm chậm máy, mà còn làm thời lượng pin của thiết bị sụt giảm đi nhanh chóng. DO đó, tốt nhất là bạn nên khuyên bố, mẹ, gấu của mình nên khởi động lại điện thoại Android của họ vài ngày một lần. Điều này không hề gây hại gì cả, bởi bộ nhớ lưu tạm thời cũng như dữ liệu rác sẽ được triệt tiêu sau mỗi lần khởi động lại, qua đó sẽ giúp chiếc điện thoại Android của bạn tiếp tục được chạy trơn tru nhất có thể, ít nhất là một thời gian ngắn sau khi khởi động lại.

Cách 5: Cập nhật phần mềm

5

Một phiên bản phần mềm mới thường đi kèm theo các khắc phục lỗi, chính vì lý do này mà việc thường xuyên cập nhật phần mềm lên bản mới nhất là chuyện rất quan trọng. Có một số bạn lười update ứng dụng, một số bạn thì ngại không nâng cấp máy khi nhà sản xuất phát hành bản cập nhật, trong khi những bản update như thế giúp cải thiện hiệu năng của app lẫn hệ thống. Đừng lười nhé các bạn. Nếu ngại phải chờ, bạn có thể để cho máy tự cập nhật vào ban đêm trước khi ngủ hoặc khi các bạn rảnh rỗi mà, sẽ không mất nhiều thời gian lắm đâu.

Nguồn: https://goo.gl/eDp4VO