Những thay đổi chính sách cần biết khi muốn xuất khẩu lao động sang singapore

Những thay đổi chính sách cần biết khi muốn xuất khẩu lao động sang singapore

Trước khi đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài thì điều bạn nên quan tâm chính là những chính sách từ nơi mà bạn muốn tham gia lao động. Vậy tại Singapore sẽ có những chính sách nào cho người lao động nước ngoài. Tham khảo bài viết sau đây để có thể nắm bắt tin tức tốt nhất nhé!

cau-hoi-phong-van-xkld-nhat-ban

TIN TỨC TRONG TUẦN

  1. Đánh giá độ bền màn hình iPhone 6 sau khi thay mới

Vào tháng Tư năm 1987, chính phủ Singapore công bố chính sách nhập cư dùng để kiểm soát dòng chảy lao động đến từ nước ngoài. Hai yếu tố quan trọng trong chính sách là:  Chủ sử dụng LĐ/ nhà tuyển dụng phải trả tiền lương hàng tháng cho lao động NN được thuê, và giới hạn tỷ lệ lao động nước ngoài trong tổng số lao động của bất kỳ một người chủ SD lao động. Chính phủ sau đó đã sửa đổi chính sách này vào tháng 10 năm 1991, theo đó người sử dụng lao nếu trả lương cao hơn cho lao động thì sẽ được nới rộng tỷ lệ này.

Người nước ngoài làm việc tại Singapore sẽ đòi hỏi một thị thực làm việc. Có nhiều loại khác nhau của thị thực làm việc Singapore bắt đầu từ giấy phép lao động cho người lao động có tay nghề thấp, tới loại Employment Pass để thu hút các chuyên gia / lao động cao cấp có bằng cấp cao và kinh nghiệm làm việc.

Từ ngày 01 tháng 9 năm 2012 quy định mới chỉ có lao động nước ngoài với thu nhập ít nhất là 4,000 đô la Singapore mỗi tháng mới có thể bảo lãnh vợ chồng và con cái của họ đếni Singapore. Quy định mới ảnh hưởng đến những người nhập cảnh Singapore sau ngày này, nhưng những lao động nước ngoài mà gia đình đã ở Singapore sẽ không bị ảnh hưởng. Những chính sách ưu tiên đặc biệt cho lao động việt nam, xem thêm tại đây (xuất khẩu lao động singapore).

Việc chấp nhận lao động phổ thông đến làm việc tại Singapore cũng có lợi cho các lao động Việt nam với nhiều lao động tìm được việc làm có thu nhập cao tại Quốc gia này. Tuy nhiên điều kiện để được tuyển dụng đi xuất khẩu lao động và làm việc tại Singapore cũng không đơn giản, lao động thường phải có bằng cấp chuyên môn ( tối thiểu là Trung cấp nghề ), và phải giao tiếp tốt ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung hoặc Malay. Nói chung điều kiện làm việc tại Singapore cũng không hề dễ dàng, lao động được tuyển dụng thường phải làm việc 8-12h/ ngày, được nghỉ 2-4 ngày 1 tháng, nhiều chủ sử dụng lao động khá khắt khe, và làm việc với lao động đến từ các quốc gia khác nên dễ xảy ra xung đột va chạm.

Tuy nhiên đến từ quốc gia kém phát triển, việc đó cũng là chấp nhận được với lao động VN khi chi phí xuất cảnh thậm chí còn thấp hơn đi XKLĐ Đài Loan, nhưng mức thu nhập cũng khá tốt từ 15-35 triệu đồng / tháng sau khi trừ các chi phí. Nhiều lao động có ngoại ngữ tốt, chăm chỉ được lòng chủ sử dụng còn được bao cấp toàn bộ ăn ở và tăng lương nên thu nhập khá cao. Trở ngại nữa là lao động VN thường kém ” chuyên nghiệp”, hay phản ứng tự phát, tuân thủ kỷ luật kém dẫn đến phát sinh không đáng có thậm chi bị buộc về nước trước hạn, đây là điểm lao động VN đến làm việc tại Singapore cần lưu ý.

Với những chính sách trên bạn có thể có thêm hành trang  kiến thức cho việc chuẩn bị đi xuất khẩu lao động tại Singapore. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Website chúng tôi.