Phân loại bơm đặt cạn và máy bơm nước thả chìm giếng khoan

Trên thị trường ngày nay có nhiều mẫu máy bơm nước, bơm nước dành riêng cho giếng khoan, cái máy bơm nước dân dụng, bơm nước công nghiệp,… Khách hàng đã thực sự hiểu rõ về những mẫu bơm nước này chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia có thể Vài thông tin về hai loại bơm nước đặt cạn và máy bơm thả chìm giếng khoan.

máy bơm thả chìm giếng khoan là gì?

[​IMG]

Tham khảo thêm : bom dien chim

máy bơm nước thả chìm giếng khoan hay còn được biết đến với tên gọi máy bơm hỏa tiễn. Mẫu máy bơm nước này cũng xài Nguyên lý ly tâm như máy bơm trên cạn. Tuy nhiên máy được thiết kế dạng hình trụ để dễ thả chìm trong chất lỏng. Máy bơm nước thả chìm có số tầng cánh nhiều hơn so với máy bơm trên cạn, những tầng cánh được lắp xung quanh theo chiều dọc hình trụ của máy. Các tầng cánh này khi vận hành tạo ra lực ly tâm hỗ trợ bơm dòng nước lên cao hơn so với loại bơm đặt cạn.

bơm nước giếng khoan đặt cạn là gì?

máy bơm nước giếng khoan đặt cạn là mẫu máy bơm nước được cài đặt trên cạn, với thiết kế cánh bơm & máy bơm nằm ngang, vận hành theo Nguyên lý ly tâm. Những cái bơm đặt cạn thường chỉ dẫn có 1 tầng cánh và khả năng máy bơm khá lớn, tuy nhiên khả năng đẩy nước lên cao thì kém hơn nhiều sơ với mẫu máy bơm nước thả chìm giếng khoan.

bơm nước giếng khoan đặt cạn và máy bơm điện thả chìm giếng khoan có gì khác nhau?

[​IMG]

Xem thêm : bơm trục ngang

máy bơm thả chìm giếng khoan:

– Là cái bơm nước ứng dụng cho giếng khoan công nghiệp, có nồng độ sâu từ 50-200m. Dùng cho các hệ thống xử lí nước thải, hệ thống thủy lợi, hệ thống cấp nước sinh hoạt quy mô lớn.

– máy bơm hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước, được thiết kế theo chiều dọc, giúp tiết kiệm diện tích.

– Động cơ của mẫu này được đặt sâu trong thân máy, bên ngoài có một khoan dầu bảo vệ vững chắc giúp động cơ tránh tiếp xúc với nước gây hư hại.

– Số tầng cánh: thường từ 5 tầng cánh trở lên để tạo ra lực ly tâm lớn hút nước lên cao.

– Khối lượng nước hút lên bé hơn so với loại máy bơm nước đặt cạn, tuy nhiên khả năng bơm lên cao thì vượt trội hoàn toàn.

máy bơm nước đặt cạn:

– Thường xài cho những loại giếng khoan dân dụng với chiều sâu dưới 40m, phân phối nước quy mô vừa và nhỏ.

– cấu tạo động cơ theo chiều ngang.

– hoạt động trên cạn với khối lượng nước hút lên khá lớn, tuy nhiên khả năng đầy nước lên cao kém do thiết kế chỉ có một tầng cánh.

– Không thường xuyên ngâm trong nước nên tránh được tình trạng mài mòn, rỉ sét.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, máy bơm chìm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site : https://hupa.com.vn