Phương pháp để phát hiện đá thạch anh giả

Phương pháp để phát hiện đá thạch anh giả

Thạch anh là một khoáng vật quý được ưa chuộng trong làm đồ trang sức bởi màu sắc sang trọng , độ óng ánh cao . Không chỉ vây, trong phong thủy tâm linh , thạch anh được coi như vật trấn giúp đem lại may mắn . sức khỏe , bảo vệ trước các tai họa nếu sử dụng đúng cách . Điều này có nghĩa không phải trong mọi trường hợp và sử dụng một cách bừa bãi có thể phát huy được tác dụng của thạch anh .

Trong gia đình , đặt những viên thạch anh trong phòng bếp , nhà vệ sinh sẽ giúp khử mùi , hấp thu khói cũng như những bụi bặm , đem lại cảm giác thông thoáng . Ngoài ra đặt bên cạnh những đồ điện tử như tivi hay lò vi sóng , lượng bức xạ điện từ phát ra cũng sẽ được hấp thụ , bảo vệ sức khỏe cho mọi người . Với một viên đá treo trong phòng ngủ , hay góc họp tập nơi làm việc sẽ giúp khăng khít gắn bó tình cảm , cải thiện trí nhớ , tăng khả năng tập trung , làm việc hiệu quả hơn tù đó thăng tiến trong sự nghiệp .

Mẹo nhỏ để nhận ra được đá thạch anh nào là giả :

+ Thạch anh tự nhiên có màu sắc rất đa dạng , có độ óng ánh và trong suốt cao . Màu sắc của thạch anh đều mang những nét thô sơ , có những nét đậm nhạt khác nhau . Với thạch anh tóc , bên trong có những đường vân chạy ngoằn nghèo , khi nhìn kĩ sẽ nhận ra . Đặc biệt thạch anh tự nhiên khi thử dưới đèn cực tím sẽ tán ra những tia sáng rất đẹp .

+ Thạch anh nhân tạo chủ yếu được chết tạo từ silicat nhôm hay nhiều hơn là từ thủy tinh pha màu công nghiệp . Màu sắc của nhứng viên thạch anh rất đẹp nhưng lại đồng nhất , không mang những nét thô sơ tự nhiên . Đặc biệt không có những đường vân hay phát ra ánh sáng khi thử dưới đèn cực tím .

+ Đặc biệt thạch anh tự nhiên rất bền , không bị ảnh hưởng khi trải qua thời gian dài . Đặc biệt càng sáng rõ , càng tỏa năng lượng cao nếu biết cách giữ gìn . Còn thạch anh giả càng lâu càng dễ bị phai hay xám màu , bề mặt bị méo mó biến dạng do bị môi trường ăn mòn , mất giá trị thẩm mĩ .

Tóm lại khi mua thạch anh về , bạn nên đến những công ty cửa hàng có uy tín cũng như chất lượng đảm bảo . Những cửa hàng có giấy kiểm chứng sẽ đem lại lòng tin lớn hơn. Chúc các bạn sẽ tìm ra được cho mình viên đá phù hợp với vận mệnh .

Nguồn: Kimtuthap.vn